3 lý do khiến bạn tập Yoga đã lâu nhưng vẫn chưa giảm cân được

Bạn thấy rất nhiều giáo viên yoga có vóc dáng “chuẩn không cần chỉnh”, nhưng tại sao bạn tập yoga đã lâu nhưng vẫn chưa giảm cân được? Dưới dây là 3 lý do có thể đã gây ra điều này, được Queen Yoga sưu tầm và chia sẻ lại với bạn. Hãy xem liệu đây có phải lý do của bạn không nhé.

  1. Trong mỗi bài tập, bạn thay đổi quá nhiều động tác mà không có giữ tư thế (asana) (ít nhất 30 giây mỗi asana). Bài tập dạng chuỗi liên hoàn nhanh chỉ thường giúp bạn căng giãn cơ và khớp, làm nóng toàn bộ cơ thể chứ không đủ giúp bạn đốt mỡ từng bộ phận (tay, bụng, đùi…)
  2. Thời gian tập mỗi buổi quá ngắn: dưới 60 phút mỗi lần tập. Cơ thể chỉ vừa được làm nóng, nhiều lúc vừa đến giai đoạn đốt mỡ “mạnh mẽ” thì đã hết giờ.
  3. Tần suất tập mỗi tuần quá ít: thông thường bạn tập 3 buổi mỗi tuần. Điều đó có nghĩa là trong 168 giờ của tuần bạn chỉ dành dưới 3 giờ để đốt mỡ (trong trường hợp bạn “lười” trốn tập thì có khi chỉ còn 1 giờ) trong khi mỗi ngày bạn nạp vào nào là trà sữa, bánh ngọt, nước ngọt,… 3 giờ này nếu hiệu quả lắm thì giúp bạn giảm đau nhức cơ thể, thải đi một ít độc tố, còn mỡ thừa thì vẫn là “tri kỷ” của bạn.

 

Hy vọng các chia sẻ trên sẽ giúp các bạn nhận ra nguyên nhân tuy tập yoga đã lâu nhưng vẫn chưa giảm cân được của mình.

Trả lời