5 lý do để nam giới dành thời gian tập Yoga

Phòng tập thể hình không phải là nơi duy nhất có thể giúp đàn ông trở nên khỏe mạnh

Yoga có thể không phải là một lựa chọn hàng đầu cho đối với các đấng mày râu khi họ muốn lựa chọn một hình thức vận động thể lực để tăng cường sức khỏe. Thay vì Yoga, phòng tập thể hình là nơi đầu tiên mà các quý ông nghĩ đến. Tuy nhiên, Yoga cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc nếu như bạn không thể dành thời gian đến phòng tập thể hình hoặc đơn giản là bạn muốn tập luyện và vận động nhưng ghét phòng tập thể hình.

Cải thiện đời sống tình dục của bạn

Bạn có biết rằng Yoga có thể góp phần điều trị tình trạng xuất tinh sớm. Các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã nghiên cứu hai nhóm nam giới bị xuất tinh sớm, một nhóm được tập Yoga và một nhóm được điều trị bằng thuốc thông thường. Kết quả chỉ ra rằng trong khi nhóm dùng thuốc chỉ có 82% số người cải thiện tình trạng xuất tinh sớm thì toàn bộ nhóm tập Yoga đều cải thiện tình trạng này.

Thêm vào đó, một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên Tạp chí Y học tình dục cho thấy những người đàn ông tập Yoga trong 12 tuần có sự cải thiện chức năng tình dục tổng thể-bao gồm các ham muốn, sự hài lòng với tình dục, khả năng kiểm soát xuất tinh và đạt cực khoái của họ.

Các tác giả nghiên cứu tin rằng lợi ích của yoga đối với đời sống tình dục của bạn có thể là do sự kết hợp của mọi thứ, bao gồm cả cơ bắp tốt hơn, cải thiện tâm trạng và giảm lo lắng.

Tăng năng suất làm việc của bạn

Theo một nghiên cứu gần đây của CDC, Yoga là một trong những phương pháp có thể giúp cải thiện hiệu suất làm việc và tăng cường năng suất công việc.

Yoga có thể làm tăng khả năng tự phục hồi tinh thần của bạn, giúp bạn đối phó tốt hơn với căng thẳng. Và điều này đặc biệt đúng với những người ở vị trí có quyền lực cao – những người có tâm thần dễ bị tổn thương hơn.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu tại Hà Lan cho thấy tập luyện Yoga kết hợp với tập thể dục hàng tuần có thể giúp cho người tham gia nghiên cứu cảm thấy có nhiều sinh lực hơn, kiên trì hơn và tỉnh táo hơn khi làm việc.

Giúp bạn “đánh bay” stress

Phần lớn những lợi ích liên quan đến công việc bên trên đến từ ảnh hưởng của Yoga đối với stress, căng thẳng.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập Yoga giúp ngăn chặn sự kích hoạt một số gen gây viêm – một phản ứng chung của cơ thể khi gặp stress và có thể khiến cho sức khỏe của bạn trở nên tồi tệ.

Cùng với đó, Yoga đã được chứng minh là có thể làm tăng phản ứng của cơ thể đối với stress hiệu quả hơn bằng cách làm giảm nhịp tim, huyết áp và làm dịu những cơn căng thẳng bạn gặp phải hàng ngày.

Bạn sẽ ngủ ngon hơn

Nếu như bạn đã sử dụng cả chục phương pháp mà vẫn mất ngủ hoặc đơn giản là không hề dễ dàng để có thể bước vào giấc ngủ vào ban đêm, Yoga có thể là phương pháp điều trị tuyệt vời mà bạn đã bỏ lỡ.

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy những người lớn tuổi đã tập Yoga cho biết họ ít gặp phải rối loạn giấc ngủ hơn và mất một thời gian ngắn hơn để ngủ thiếp đi. Họ cũng đánh giá cao hơn về chất lượng giấc ngủ của họ so với những người không tập Yoga.

Có một vài lý do cho điều này. Có thể việc gắng sức vật lý và tinh thần thoải mái trong Yoga do việc giãn cơ bắp có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Nhưng bài tập thở trong Yoga cũng có thể đóng một vai trò nhất định. Các nhà nghiên cứu nói rằng chúng có thể giúp cải thiện sức mạnh của các cơ hô hấp của bạn, có thể giúp bạn tránh ngáy hoặc ngưng thở khi ngủ.

Cơ thể được vận động và cải thiện tư thế

Bạn vẫn còn trẻ, vậy tại sao khớp và cơ của bạn cứng và đau? Vấn đề đến từ nam giới thường tập trung nhiều thời gian để tập luyện cánh tay, ngực và bụng, điều này khiến cho các cơ bắp bị căng và thậm chí có thể ảnh hướng đến cột sống và tu thế.

Yoga giúp giải quyết tất cả những vấn đề này, và không chỉ vậy, nó cũng giúp giải quyết các vấn đề về tư thế đối với dân văn phòng.

Trả lời