Cách sử dụng dây tập Yoga cho những tư thế khó

Biết cách sử dụng dây tập Yoga sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được các tư thế Yoga khó, đòi hỏi sự dẻo dai của tay chân.

Sử dụng dây tập Yoga là một trong những cách tốt nhất để luyện tập các tư thế Yoga khó. Bất kể bạn là người mới tập hay đã thành thục các thế Yoga thì một chiếc dây tập Yoga sẽ có tác dụng hỗ trợ rất tốt. Tuy nhiên, đừng quá hào hứng mà kéo dây quá mức. Hãy luôn lắng nghe cơ thể bạn để cơ thể cảm thấy thoải mái theo cách riêng của mình. Dưới dây là 10 cách sử dụng dây tập Yoga cho các tư thế.

1. Tư thế vươn nghiêng

Khi tập tư thế vươn nghiêng, bạn có thể sử dụng dây Yoga để kéo căng cánh tay, vai và sườn. Hãy giữ cho chiều dài dây kéo dài hơn chiều rộng của vai. Nhẹ nhàng lắc lư từ bên này qua bên kia, kéo căng và mở rộng phần vai sang hai bên.

Sử dụng dây tập Yoga cho tư thế vươn nghiêng

2. Mở rộng vai

Hai tay nắm lấy dây, giữ cho chiều dài dây kéo rộng hơn vai. Đưa cánh tay thẳng về phía trước và từ từ đưa về phía sau.

Đây là một tư thế rất tốt để mở rộng vai và đảm bảo rằng các động tác vẫn thoải mái. Tay vẫn nắm chặt dây và giữ khoảng cách giữa hai tay đủ rộng, bạn kéo tay ra phía sau cho đến khi vẫn cảm thấy thoải mái.

Tư thế mở rộng vai với dây tập Yoga

3. Tư thế gập mình

Bạn ngồi gập mình về phía trước với dây. Để mở rộng gân kheo, bạn dùng dây băng quanh lòng bàn chân như hình dưới đây, hai tay nắm lấy hai đầu dây và bắt đầu duỗi thẳng chân ra.

Giữ khoảng cách giữa xương mu và rốn, không cong lưng dưới. Nhẹ nhàng đẩy thân về phía trước.

Tư thế gập mình với dây tập Yoga

4. Tư thế góc cố định nằm ngửa

Để kéo căng đùi và hông, bạn hãy tập tư thế góc cố định. Dùng dây quần xung quanh xương cùng và phía dưới chân. Hãy thắt chặt dây đeo sao cho chân và phần thân trước càng gần nhau càng tốt. Bạn cũng có thể nằm ngửa trên thảm để có thể mở rộng hông.

Tư thế góc cố định nằm ngửa

5. Tư thế nằm ngửa kéo chân

Bạn nằm ngửa trên thảm, giơ một chân lên, và vòng dây qua lòng bàn chân đó. Kéo căng chân thẳng lên, hướng về phía sàn nhà đồng thời giữ khuỷu tay áp sát vào thảm sao cho vai cảm thấy thoải mái.

Tư thế nằm ngửa kéo chân

6. Tư thế đứng nắm ngón chân cái

Bạn tạo một vòng tròn nhỏ ở cuối đoạn dây và vòng qua chân.

Nhấc đầu gối lên, giữ chặt dây đeo bằng tay cùng bên với chân. Từ từ duỗi thẳng chân ra, sử dụng cả hai tay để đạt được tư thế này.

Một khi bạn đã cảm thấy thoải mái, có thể để tay ở phía bên kia ở ngang eo cho thoải mái.

Tiếp tục giữ sợi dây bằng một tay.

Tư thế đứng nắm ngón cái

7. Tư thế khiêu vũ

Tạo một thòng lọng nhỏ ở cuối dây và đặt một chân vào trong thòng lọng. Đứng cạnh tường để tập tư thế với dây Yoga một cách an toàn, sau đó đưa tay lên trong khi vẫn giữ một đầu sợi dây, hướng khuỷu tay lên trời và bắt đầu dùng tay bám dọc theo sợi dây để rút ngắn sợi dây lại sao cho kéo chân càng gần càng tốt.

Tư thế khiêu vũ

8. Tư thế đầu sát gối

Bắt đầu với tư thế ngồi làm việc (ngồi trên thảm, giữ thẳng lưng, hai chân duỗi về phía trước và song song với nhau, hai tay đặt cạnh đùi, lòng bàn tay úp xuống).

Gập chân phải lại, sao cho bàn chân sát với phía trong đùi trái.

Làm một cái thòng lọng ở đầu dầy và vòng qua bàn chân trái.

Giữ dây và từ từ hạ thấp người về phía trước để kéo dài chân.

Tư thế đầu sát gối

9.Tư thế mặt bò

Nếu vai bạn bị cứng thì thực hiện tư thế này có thể là một thử thách thực sự.

Hãy thử cầm hai tay vào sợi dây để giúp kéo căng tay mà không sợ bị đau.

Tư thế mặt bò

10. Tư thế con thuyền

Đặt sợi dây dưới lòng bàn chân, dùng hai tay giữ hai đầu sợi dây. Từ từ nhấc chân lên, để cho phần lưng dưới được kéo dài chứ không bị cong.

Đạp mạnh bàn chân vào dây đeo, giữ thẳng hai chân để tạo thành tư thế con thuyền.

Tư thế con thuyền

Trên đây, Queen Yoga đã hướng dẫn bạn 10 cách sử dụng dây tập Yoga để thực hiện các tư thế Yoga khó. Ngoài ra, nếu bạn biết các cách sử dụng dây tập Yoga trong các tư thế khác thì hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo sản phảm dây tập Yoga cao cấp BODHI chính hãng của QueenYoga để đạt hiệu quả cao nhất trong luyện tập bạn nhé.

-40%

Trả lời