Chọn thảm Yoga loại nào cho phù hợp?

Anh chị đã đọc bài viết: Mua thảm tập Yoga ở đâu Hà Nội? Hôm nay Queen Yoga tiếp tục hướng dẫn anh chị các chọn thảm Yoga loại nào cho phù hợp.

Để lựa chọn thảm Yoga cho phù hợp, các anh chị cần hiểu về các loại thảm tập Yoga, biết được thảm tập Yoga loại nào tốt. Trên cơ sở đó, anh chị biết được những loại nào có thể chọn lựa để tập Yoga. Tiếp theo, chọn loại thảm nào cho phù hợp với anh chị?

Chọn thảm Yoga phù hợp cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu thích thú với Yoga, việc đầu tiên anh chị cần làm là chọn 1 chiếc thảm cho phù hợp với mình để việc tập luyện được dễ dàng và an toàn, hiệu quả. Đối với người mới bắt đầu với Yoga, vì các tư thế và kỹ thuật động tác của anh chị là chưa chính xác, cần luyện tập học hỏi nên cần chú ý đến các tiêu chí chọn thảm sau:
  • Kích thước thảm: Thảm thường phải có kích thước đủ dài rộng để khi tập luyện toàn bộ cơ thể người tập vẫn ở trong phạm vi thảm tập. Thông thường, nên chọn thảm có chiều dài dài hơn cơ thể người tập (thị trường phổ biến thảm có chiều dài 183cm, anh chị nên chọn thảm có chiều dài này cho thoải mái). Chiều rộng thảm phổ biển từ 61cm đến 80cm.
  • Độ dày thảm: Tùy vào loại thảm mà chọn thảm có độ dày cho phù hợp. Với thảm cao su tự nhiên thì chọn thảm có độ dày từ 4-5mm. Với thảm TPE thì chọn thảm có độ dày 6mm – 8mm. Độ dày, êm của thảm ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người tập. Vì khi tập luyện mà thảm quá mỏng, thì sẽ khiến cơ, xương khớp của người tập bị đau. Đặc biệt với các anh chị có cân nặng lớn, hoặc người xương xẩu thì nên chọn thảm TPE có độ dày 8mm, hoặc thảm cao su tự nhiên dày 5mm.
  • Độ đàn hồi, bám dính chống trơn trượt: Thảm tập Yoga tốt bắt buộc phải đảm bảo dược có độ đàn hồi tốt và độ bám dính trống trượt cao.
Trường hợp học Yoga tại trung tập Yoga fitness, các anh chị chú ý hãy xem bài viết: Cần thêm gì khi tập Yoga ở trung tâm Yoga? Tùy vào mức chi phí mà anh chị chọn thảm TPE hoặc thảm cao su tự nhiên cho phù hợp. Ban đầu anh chị có thể chọn thảm TPE cho tiết kiệm về mặt chi phí. Hoặc nếu anh chị thực sự đã quyết tâm, và muốn khẳng định mình sẽ gắn bó với Yoga mà điều kiện cho phép, hãy lựa chọn thảm tập Yoga từ cao su tự nhiên. Vì đây là loại thảm cao cấp, rất tốt và dùng rất thích. Ngoài ra, thảm còn có các đường định tuyến giúp đỡ người tập dễ dàng trong việc đặt cơ thể ở đúng chỗ trong khi tập luyện.

Chọn thảm Yoga cho những người tập Yoga chuyên nghiệp

Các anh chị tập Yoga lâu năm, chuyên nghiệp thì có sự am hiểu hơn về thảm tập so với các anh chị mới bắt đầu. Anh chị chắc chắn biết rằng thảm tập Yoga tự nhiên rất tốt và nếu đã từng tập luyện trên thảm này thì rất thích. Và các anh chị nên dùng loại thảm này. Ngoài ra, với các anh chị hay đi du lịch, hãy chọn thêm cho mình 1 chiếc thảm Yoga du lịch, để dễ dàng cất gọn trong vali túi xách của mình. ANh chị có thể thỏa sức tập luyện khắp mọi miền.

Queen Yoga

corel draw 12 serial key
shree lipi 7.3 crack with full software download free
fl studio crack
pinnacle studio 15 kuyhaa

1 bình luận cho “Chọn thảm Yoga loại nào cho phù hợp?

  1. Pingback: Mua thảm tập Yoga ở đâu Hà Nội? - Queen Yoga

Trả lời