Dẻo dai với dây đàn hồi Yoga – GYM

Dây đàn hồi (resistance band) nhiều kiểu dáng, chất liệu và thiết kế phù hợp với các mức độ luyện tập khác nhau. 

Với dây đàn hồi, bạn có thể thực hiện các bài tập tăng cường sức mạnh và độ dẻo dai, từ đẩy ngực, kéo cơ lưng, vai, duỗi cơ tam đầu đến squat mà không cần đến tạ. Theo các chuyên gia, dây đàn hồi là món không thể thiếu đối với những người tập luyện, ngay cả người mới tập. Có thể đúc kết các lợi ích của dây đàn hồi như sau.

1. Siêu tiết kiệm: So với các dụng cụ khác, dây đàn hồi rẻ hơn rất nhiều, có thể mua được sản phẩm có giá dưới 200.000 đồng hoặc những bộ kit bao gồm dây đàn hồi, đĩa DVD hướng dẫn và một số dụng cụ hỗ trợ với giá gần 1 triệu đồng trên Amazon.

2. Đáp ứng nhiều nhu cầu: Cho dù bạn là người mới hay đã là dân chuyên nghiệp thì đều không thể bỏ qua dây đàn hồi bởi có nhiều độ đàn hồi từ thấp, trung bình đến cao. Nếu muốn thử thách, bạn có thể sử dụng 2 dây trong khi tập.

3. Làm mới các bài tập cũ: Không nhất thiết phải thay đổi các bài tập sau khi bạn mua dây. Ví dụ dây đàn hồi có thể thay thế tạ mà bạn dùng trong bài tập cơ tay trước hay giúp tăng độ khó của động tác hít đất.

4. Hữu ích đối với bài tập toàn thân: Thay vì phải đến phòng tập gym, nhờ sự hỗ trợ của các dụng cụ máy móc chuyên nghiệp, bạn có thể thực hiện các bài tập toàn thân ở nhà với dây đàn hồi.

5. Cất giữ dễ dàng: Những ai mê tập luyện đều từng muốn mang về nhà các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ việc tập nhưng không gian lại hạn chế. Để vừa tiết kiệm tiền bạc lẫn không gian thì dây đàn hồi là giải pháp tối ưu nhất.

6. Tiện lợi khi di chuyển: Những lúc đi công tác hay du lịch, bạn vẫn có thể duy trì chế độ tập luyện hằng ngày.

7. Tăng tính đa dạng: Cơ bắp thích nghi nhanh chóng với các động tác mà bạn thực hiện đều đặn vậy nên tăng tính đa dạng cho các bài tập là điều quan trọng để kích thích cơ bắp. Có thể dùng dây đàn hồi xen kẽ với tạ và máy.

8. Tăng tính hiệu quả: Dù rất đơn giản nhưng việc tập luyện với dây đàn hồi sẽ giúp bạn tăng cường sức chịu đựng, linh động, dẻo dai.