Giải phẫu Yoga giúp ích gì?

Hiện nay có rất nhiều anh chị quan tâm đến Yoga và tìm hiểu sâu hơn để tập sao cho đúng, cho khỏe. Và rất nhiều các anh chị tìm hiểu về giải phẫu học Yoga với các từ khóa tìm kiếm như:

– Giải phẫu Yoga pdf

– Sách giải phẫu Yoga tiếng việt

– Yoga Anatomy

– Sách giải phẫu yoga pdf

….

Tất cả đều hướng đến 1 cuốn sách nổi tiếng “Yoga Anatony”. Cuốn sách này hiện đã có bản dịch tiếng việt của dịch giả Nguyễn Khánh Nhất đã được tái bản lần thứ nhất, trở thành cuốn sách yoga bán chạy nhất tại Việt Nam, mang lại rất nhiều bổ ích cho các anh chị khi tập luyện. Vậy sách Giải phẫu học Yoga này giúp ích gì cho người tập?

Sách giải phẫu Yoga cung cấp một nền tảng vững chắc về các nguyên tắc thực hành thể chất của tất cả các hệ thống yoga. Như vậy có thể nói, đây là cuốn sách sẽ giúp bạn hoàn thiện về Yoga chuẩn nhất, và không thể thiếu với mỗi người tập yoga. Mỗi người tập nên sở hữu cuốn sách giải phẫu Yoga này và đọc nó.

Dù bạn có tập luyện nhiều năm, nhưng nếu không hiểu rõ về giải phẫu Yoga thì bạn sẽ mãi không biết tập như thế nào là đúng.

Càng tập Yoga càng bị đau cơ khớp?

Có thể điều này đã xảy ra với bạn, hoặc cho học viên của bạn. Việc tập luyện chăm chỉ nhưng không đúng tư thế sẽ khiến tình trạng bệnh lý càng nặng hơn. Với giải phẫu Yoga sẽ giúp bạn biết rõ với từng cơ thể thì bài tập sẽ phải điều chỉnh khác nhau. Tập ít nhưng tập đúng còn hơn tập chăm chỉ mà sai tư thế thì càng nguy hiểm hơn.

Tập mãi mà không biết thế nào là đúng?

Có bao giờ bạn băn khoăn, sao mình tập hoài mà giáo viên vẫn sửa hay bạn là giáo viên Yoga bạn muốn chỉnh sửa cho học viên nhưng lại không chắc chắn là liệu như vậy là đúng chưa nhỉ? Đó là tâm lý chung của hầu hết người tập Yoga và giáo viên Yoga hiện nay. Với giải phẫu thì tất cả sẽ được giải thích rõ ràng để bạn đưa ra các chuẩn đúng khi tập luyện Yoga.

Luôn cảm thấy thiếu tự tin khi đứng lớp?

Có lẽ đây là tâm lý chung của rất nhiều giáo viên Yoga mong muốn phát triển các lớp Yoga trị liệu. Điều lo lắng nhất là sự thiếu hiểu biết về kiến thức Giải phẫu Yoga và không thể giải thích được cho học viên mỗi khi họ thắc mắc.

Có bao giờ bạn tự hỏi: Mình thì đi tập Yoga nâng cao sức khoẻ, nhưng người thân của mình thì không. Và hàng ngày họ vẫn đang ngồi sai tư thế và sớm muộn cũng gặp các tình trạng cơ khớp. Nhưng với giải phẫu Yoga bạn sẽ dễ dàng giải thích cho họ biết để từ đó họ không gặp phải các bệnh lý xương khớp trong tương lai. Với sách Giải phẫu Yoga, bạn đã bước rất gần để trở thành huấn luyện viên cho chính gia đình bạn.