Những lý do để bạn có động lực tập Yoga buổi sáng

🧘Bạn sẽ có động lực tập Yoga buổi sáng với những lý do sau đây:

✅ Bình minh là thời điểm tập Yoga tốt nhất vì bầu khí quyển mang nhiều Prana – năng lượng sống tốt nhất. Đây cũng chính là thời điểm yên tĩnh nhất, không khí trong lành nhất và dây cũng chính là bạn tỉnh táo nhất trong ngày nên nhiều năng lượng để vận động và tập luyện. Không những vậy, nó sẽ đánh thức tất cả các giác quan, kích thích thể chất và nguồn năng lượng trong cơ thể bạn. Đặc biệt, thực hành buổi sáng giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất và mang lại hiệu quả luyện tập tốt nhất, giảm mỡ cho eo thon nhanh chóng. Ngoài ra buổi sáng là lúc dạ dày của bạn đang rỗng. Điều này có tác dụng rất tốt cho bạn khi bạn vận động và khi thiền định.

✅ Sảng khoái tinh thần cho ngày mới

Sau một giấc ngủ sâu 7-8 tiếng, bạn sẽ thức giấc với trạng thái ngái ngủ hoặc uể oải tinh thần. Tuy nhiên, bạn thức dậy sớm, hoạt động thể chất và tinh thần với các bài rèn luyện từ 45 – 60 phút hoặc thiền định 20 phút sẽ giúp bạn tâm trí bạn thức tỉnh, tay chân và đầu óc sẽ lấy nhịp độ trở nên linh hoạt lại và điều hòa cơ thể, giải tỏa căng thẳng, đánh thức các giác quan hoạt động tốt để bắt đầu một ngày làm việc mới hiệu quả hơn, năng lượng tràn trề hơn.

✅ Luôn cảm giác tươi trẻ

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, người ăn chay trường trông lúc nào cũng trẻ hơn tuổi thật từ 3-5 tuổi. Do họ bổ sung nhiều chất xơ có trong rau củ quả nhiều hơn là chất đạm có trong thịt cá. Trường hợp trẻ hóa cũng xảy ra ở những người theo đuổi Yoga, đặc biệt là những Yogis kết hợp tập luyện và ăn uống lành mạnh, xanh sạch.

Đáng nói, thực hành Yoga mỗi sớm mai thức giấc giúp bạn tràn trề sinh lực hơn. Không khí trong lành và bầu khí quyển Prana đem lại hơi thở của tuổi trẻ, kết hợp nhuần nhuyễn các động tác và tư thế có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của tim, gan, phổi và mái tóc, làn da. Chính vì thế trông bạn lúc nào cũng năng động tươi tắn và nhìn trẻ hơn tuổi thật bởi ngoại hình son sắt và cơ thể dẻo dai.

✅ Sức khỏe luôn dồi dào

Các nhà khoa học cho rằng 15 phút Yoga trước lúc bình minh giúp cơ thể bạn vận động và quá trình trao đổi chất cũng từ đó mà hoạt động tích cực và thuận lợi hơn, đào thải các độc tố ra bên ngoài cơ thể. Các cơ quan nội tạng cũng duy trì sự khỏe mạnh.

Những người rèn luyện thường xuyên vào mỗi sáng có xu hướng sống lâu và sống thọ hơn. Do cơ thể luôn được vận động linh hoạt. Các cơ quan tiêu hóa, hô hấp và tim mạch cũng như là xương cốt sẽ chịu tác động rất tích cực từ các bài và các tư thế bổ trợ. Điều đó cho thấy bộ môn này sẽ là một liều thuốc chữa lành cho cơ thể bạn đem đến sức sống mới mỗi ngày với sức khỏe luôn dồi dào và khỏe mạnh từ bên trong và cả bên ngoài.

✅ Có một cuộc sống lành mạnh.

Khi bạn duy trì được thói quen Yoga đều đặn mỗi sáng sớm, bạn cũng sẽ hình thành thêm thói quen đi ngủ sớm và thức dậy sớm, ăn uống đầy đủ và đúng bữa. Những thói quen tốt sẽ góp phần tạo nên một cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc vui vẻ.

Suối nguồn của sự hạnh phúc không chỉ bắt nguồn từ những vật chất và đam mê, mà rõ ràng nó bắt nguồn từ sự khỏe mạnh và bình yên, thanh thản trong tâm hồn. Điều này chỉ những ai đã và đang đến Yoga mới cảm nhận được hạnh phúc này. Có được một cuộc sống lành mạnh chỉ với việc thực dậy thật sớm và vận động thật chăm chỉ, nhiệt thành kết hợp chọn lọc ăn uống và điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt thật khoa học, ý chí và tư duy tâm hồn thật an yên, ấy là bạn đã chạm tới “đỉnh Yoga”

Hãy luôn duy trì và tập luyện Yoga vào mỗi buổi sáng sớm để đạt được hiệu quả và tốt cho sức khỏe bạn nhé!