Thảm tập Yoga loại nào tốt?

Thảm tập Yoga loại nào tốt? Đây là câu hỏi rất lớn của các anh chị khi bắt đầu bước vào tập luyện Yoga. Việc chọn thảm tốt để tập luyện là vô cùng khó khăn khi có quá nhiều loại thảm tập khác nhau với nhiều mức giá trên thị trường. Hôm nay Queen Yoga sẽ tổng hợp lại để anh chị dễ hình dung và dễ dàng trong việc chọn lựa thảm tập Yoga loại tốt cho mình.

Khi anh chị đã đọc bài này, tức là anh chị đang nghiên cứu sơ bộ về Yoga, về tác dụng của việc tập Yoga cũng như các lợi ích mà việc tập Yoga mang lại. Nhưng Queen Yoga biết rằng, chắc chắn sẽ còn rất nhiều vấn đề anh chị sẽ gặp phải, hãy xem bài viết:

Tập Yoga có khó không? Mà Queen Yoga đã đăng trước đây anh chị nhé.

Tiếp tục  nội dung chính, thảm tập Yoga loại nào tốt?

Trước khi đánh giá được thảm tập Yoga loại nào tốt, anh chị cần biết thảm tập Yoga được chia làm các loại sau:

Thảm tập Yoga được chia làm 3 loại chính dựa trên thành phần cấu tạo thảm đó là:

  1. Thảm tập Yoga PVC (từ hạt nhựa PVC, NBR)
  2. Thảm tập Yoga TPE
  3. Thảm tập Yoga cao su tự nhiên

Đó chính là 3 loại chính của thảm tập Yoga phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Queen Yoga sẽ phân tích từng loại để anh chị tự đánh giá được chất lượng và từ đó biết được thảm tập Yoga loại nào tốt.

Thảm tập Yoga PVC

Thảm được sản xuất từ nguyên liệu chính là hạt nhựa PVC. Với loại thảm này thì chất lượng không cao, các hạt nhựa có mật độ thấp nên độ đàn hồi của thảm rất thấp, khả năng chống trơn trượt kém. Hơn nữa, đã có rất nhiều bài viết về loại thảm này, thảm PVC Trung Quốc độc hại, có chất gây ung thư. Nhưng loại thảm này có giá thành rất thấp, giá bán lẻ trên thị trường Việt Nam chỉ hơn 100 ngàn đồng, nên rất nhiều anh chị ham rẻ đã mua và sử dụng tấm thảm Yoga loại này.

Thảm tập Yoga TPE

Thảm được sản xuất từ nguyên liệu là TPE. Chất liệu TPE(Thermoplastic Elastomer) trong thảm tập Yoga từ cao su non cao cấp có độ đàn hồi cao, khả năng co giãn, kéo giãn và chịu lực rất cao. Thảm tập Yoga làm từ chất liệu TPE có khả năng chịu lực tốt, chịu được nhiệt độ cao, độ bám rất tốt nên khả năng chống trượt cao. Giá thành của thảm tập Yoga TPE tốt có chi phí trung bình từ 300 ngàn đồng trở lên. Các loại thảm được quảng cáo là thảm TPE mà có mức giá dưới 300 ngàn đồng đều là thảm chất lượng kém, tính chất thảm tập không đảm bảo, mật độ TPE không cao hoặc pha nhiều tạp chất.

Thảm tập Yoga cao su tự nhiên

Thảm được sản xuất từ cao su tự nhiên. Đây là loại thảm có tính chất đàn hồi, cũng như bám dính, chống trơn trượt tốt nhất. Chi phí cho chiếc thảm Yoga cao su tự nhiên tốt là tương đối cao, từ 1.000.000 đồng trở lên.

Như vậy, anh chị có thể trả lời được câu hỏi thảm tập Yoga loại nào tốt chưa ạ? Có 2 loại thảm anh chị có thể chọn. Đó là thảm tập Yoga TPE và thảm Yoga cao su tự nhiên. Tùy vào điều kiện cụ thể của mình để anh chị chọn lựa thảm cho phù hợp.

Queen Yoga sẽ có bài phân tích kỹ hơn: Thảm Yoga nên chọn loại nào thì phù hợp? Mời anh chị chú ý đón đọc.

Chúc anh chị thật nhiều sức khỏe và thành công.

Admin Queen Yoga

 

Trả lời