Thảm Yoga dày bao nhiêu là tốt? Hướng dẫn chọn thảm Yoga có độ dày hoàn hảo?

Thảm yoga được làm đặc biệt để ngăn chặn bàn tay và bàn chân của bạn bị trượt trong một lớp học yoga. Chúng cũng giúp ngăn ngừa thương tích vì một số tư thế khó thực hiện trên bề mặt phẳng thông thường. Những sản phẩm này có chiều rộng khác nhau và biết độ dày tốt nhất cho thảm yoga là rất quan trọng đối với bạn.

Đó là bởi vì một số thảm yoga đủ dày để chúng có khả năng cung cấp một số đệm cho khớp của bạn. Sự khác biệt về chiều rộng như vậy có thể bắt nguồn từ lịch sử thú vị của thảm yoga mà bạn cũng phải học nếu muốn trở thành một hành giả được chứng nhận.

Yoga Mat: Lịch sử

Thiền sinh có một thử thách ở lại mỗi khi họ tập luyện vì lúc đầu, thảm yoga dính là không tồn tại, vì vậy họ phải thực hiện các tư thế trên bất kỳ bề mặt nào họ đang ở. Tuy nhiên, Angela Farmer đã mệt mỏi vì bị trượt mỗi lần cô tập luyện, đó là lý do tại sao cô đã thử sử dụng chăn và nệm xốp, nhưng không ai trong số họ làm việc.

Một ngày nọ, khi cô đang ở Đức, cô nhìn thấy tấm thảm mà cô đã mua trở lại London và mỗi lần cô đi du lịch ở đó, cô đều mua một cái. Cha của Angela đã nhìn thấy cơ hội bán thảm tại địa phương, vì vậy họ đã liên hệ với nhà sản xuất, và ngay sau đó, cha anh trở thành nhà bán lẻ đầu tiên của tấm thảm này mà anh gọi là Chuyện The Molivos Mat.

Người Mỹ đã nghe về tấm thảm thần kỳ này nhưng xuất khẩu nó thì siêu đắt. Do đó, Sara Chambers, người sáng lập Hugger Mugger, đã quyết định liên hệ với một nhà hóa học để cô có thể tự sản xuất và cô gọi nó là Mat Tapas Tapas. Thảm của cô bền, ít tốn kém và chúng có màu sắc vui nhộn. Người Đức coi Sara là một cuộc thi khiến họ phát triển một tấm thảm cao su dày hơn có tên là Black Black Mat, trở nên phổ biến trong các thiền sinh đang tập yoga.

Ngày nay, thảm yoga không chỉ được sử dụng để giữ cho bạn ở đúng vị trí vì có những cái mới được phát triển cũng giúp liên kết.

Độ dày tốt nhất cho thảm Yoga là gì: Sự thật cần thiết

Nói chung, khi nói đến độ dày của thảm yoga là lý tưởng, điều đó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Nó cũng có thể dựa trên loại yoga bạn sắp tập hoặc hiện đang tập.

Các loại

  • Thảm tập thể hình 1/16 inch

1/16 inch là tấm thảm yoga mỏng nhất hiện có. Điều này là lý tưởng nếu bạn thường xuyên đi du lịch vì nó cũng nhẹ. Tương tự như vậy, nó gấp lại làm cho nó dễ dàng để phù hợp với hành lý của bạn. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích cảm giác được kết nối với mặt đất hoặc nếu việc luyện tập của bạn liên quan đến nhiều tư thế đứng.

  • Thảm tập thể hình 1/8 inch

1/8 inch là thảm yoga tiêu chuẩn vì nó có thể được sử dụng cho một loạt các thực hành. Nó đủ dày để cung cấp cho bạn đệm nhưng cũng di động vì nó nhẹ. Do đó, nếu bạn tập luyện các phong cách yoga khác nhau trong suốt cả tuần, thảm yoga 1/8 inch là thứ bạn cần.

  • Thảm tập Yoga 1/4 inch

Thảm yoga này là dày nhất xung quanh, và nó là tuyệt vời để cung cấp sự thoải mái và hỗ trợ. Một tấm thảm dày là lựa chọn tốt nhất nếu bạn tập luyện nhiều kiểu yoga, nhẹ nhàng và phục hồi. Đó là bởi vì những thực hành đó bao gồm rất nhiều tư thế nằm xuống đòi hỏi một số đệm cho lưng của bạn để giúp bạn tìm thấy sự tĩnh lặng và thư giãn. Một nhược điểm, tuy nhiên, nó nặng nề khiến nó không phù hợp để mang theo khi đi du lịch. Tương tự như vậy, vì độ dày của nó, nó có thể không vừa trong một túi yoga tiêu chuẩn.

Các yếu tố cần xem xét

Ngoài lối sống và phong cách yoga của bạn, có những điều khác cần lưu ý để bạn biết độ dày của một tấm thảm yoga sẽ tốt nhất cho bạn.

  • Tần suất sử dụng

Nếu bạn là một hành giả tập luyện hầu như mỗi ngày, bạn cần chọn một tấm thảm yoga bền hơn. Bạn có thể muốn đầu tư vào một cái đắt hơn bởi vì khi nói đến thảm yoga, giá tương đương với chất lượng.

  • Tình trạng thể chất của bạn

Thiền sinh đã bị chấn thương hiện tại cần phải lựa chọn thảm yoga có đủ đệm để bảo vệ khớp. Ngoài ra, nếu việc tập luyện của bạn liên quan đến việc quỳ xuống nhiều, tốt nhất bạn nên chọn một tấm thảm yoga sẽ mang lại sự thoải mái trong những tư thế như vậy.

Mẹo bổ sung

Khi mua thảm yoga, độ dày không phải là tính năng duy nhất mà bạn cần xem xét. Bạn cũng phải xem xét các yếu tố khác để đảm bảo an toàn và thoải mái của bạn.

  • Độ dính và kết cấu

Hai yếu tố này rất cần thiết để xem xét bởi vì đây là những đặc điểm của một tấm thảm yoga sẽ giúp bạn không bị trượt trong tư thế. Điều quan trọng là phải có kết cấu phù hợp và độ dính để ngăn ngừa thương tích trong quá trình luyện tập của bạn.

  • Kích thước

Thảm yoga tiêu chuẩn thường có kích thước 24 x 68 inch, nhưng có những loại dài hơn là 72 và 74 inch. Yogi cao hơn có một tùy chọn để mua một tấm thảm yoga 84 inch để thoải mái hơn. 
Phong cách và màu sắc: Thảm yoga đã phát triển rất nhiều vì hiện tại có rất nhiều màu sắc. Ngoài ra còn có thảm yoga có in và hoa văn cho các thiền sinh muốn thực hành theo phong cách. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các bản in và các mẫu sẽ giúp liên kết và tập trung của bạn.

  • Vật chất

Thảm yoga được làm bằng các vật liệu khác nhau, và chúng là PVC, cao su, bọt, đay và bông. Thảm yoga đay và cotton thường được đặt trên đầu của một chiếc thông thường vì chúng rất tốt trong việc hấp thụ mồ hôi. Mặt khác, PVC cung cấp độ bền, nhưng thiền sinh có ý thức về môi trường có thể muốn bỏ qua điều này. Các lựa chọn bền vững hơn là thảm yoga làm bằng cao su và bọt; tuy nhiên, chúng có chứa latex có thể gây dị ứng cho một số người.

Cuối cùng

Liên quan đến độ dày tốt nhất cho một tấm thảm yoga, như vậy sẽ phụ thuộc vào rất nhiều thứ. Tuy nhiên, một lựa chọn không có trí tuệ là thảm yoga 1/8 inch vì nó linh hoạt nhất trong ba loại. Hai độ dày khác là lựa chọn của bạn nếu bạn sẽ xem xét các yếu tố khác. Hơn nữa, việc chọn một tấm thảm yoga đẹp mắt sẽ không gây hại gì đặc biệt nếu bạn cần một động lực để đến lớp thường xuyên.

Với tất cả những gì đã nói, độ dày của yoga của bạn có thể không quan trọng bởi vì điều quan trọng là sự thoải mái của bạn. Rốt cuộc, việc luyện tập của bạn không nên khiến bạn bị tổn thương ngay cả khi bạn phải thực hiện một số tư thế khó. Yoga là để thư giãn và tìm sự tĩnh lặng cho dù bạn sẽ ở vị trí nào. Quan trọng hơn, luôn luôn di chuyển theo tốc độ của riêng bạn và thực hiện các tư thế theo cấp độ của bạn và không bao giờ ép buộc bản thân.

Queen Yoga sưu tầm từ: Love Meditating